Kho lạnh thủy sản giải pháp tối ưu và an toàn trong bảo quản thuy sản đông lạnh

Kho lạnh thủy sản, kho cấp đông bảo quản thủy hải sản xuất khẩu ở nhiệt độ -18 tới -200 C, giúp bảo quản giữ được độ tươi ngon của sản phẩm trong suốt quá trình bảo quản, là phương pháp bảo quản thủy hải sản xuất khẩu tối ưu nhất.

Kho cấp đông, kho lạnh đang đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong quy trình bảo quản thủy hải sản đông lạnh và các mặt hàng xuất khẩu.

Lắp đặt kho lạnh thủy sản bảo quản cần lưu ý một số điểm sau:

Các mặt hàng thủy hải sản ở nước ngọt, nước mặn, lợ bao gồm tôm, cua, cá, ghẹ, mực, … được đánh bắt và sơ chế trước khi đưa vào kho lạnh thủy sản bảo quản lạnh đông. Nhiệt độ kho lạnh ở mức từ  0- -200 C tùy vào từng loại mặt hàng và đảm bảo ổn định.

Sau khi đã được đóng gói thành phẩm thủy sản được đưa vào kho lạnh bảo quản với mức nhiệt phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đưa tới tay người tiêu dùng.

Kho lạnh thủy sản

Kho lạnh thủy sản

Mỗi mặt hàng thủy sản sẽ được bảo quản riêng biệt với mức nhiệt độ hợp lý và được phân lô riêng theo mã hàng sản phẩm tránh nhiễm mùi.

Trong quá trình sử dụng phải thường xuyên vệ sinh kho lạnh, kho cấp đông để tránh nấm mốc, nhiễm khuẩn sản phẩm trong suốt quá trình bảo quản. Dùng giá kệ được làm từ vật liệu bền, không ngấm nước, cấu trúc chắc chắn, thiết kế thuận tiện cho việc làm vệ sinh, bố dỡ xếp hàng.

Cần quản lý chặt chẽ quá trình ra vào hàng kho lạnh, kho cấp đông cần tiến hành nhanh gọn, để tránh làm thất thoát nhiệt trong kho lạnh và cách ly đảm bảo tránh xa các nguồn ô nhiễm.

Để đảm bảo lắp đặt kho lạnh, kho cấp đông chuẩn cần đảm bảo các yếu tố sau:

Kho lạnh, kho cấp đông được thiết kế chuẩn, sử dụng cụm máy lạnh công nghiệp có công suất phù hợp và đạt tiêu chuẩn cao. Sẽ giúp nhiệt độ kho lạnh được kiểm soát ổn định ở mức -18 tới -200 C.

Kho lạnh phải có tường bao quanh, vỏ kho lạnh được ghép bởi các tấm panel PU cách nhiệt tỷ trọng 42-45kg/m3, liên kết với nhau bằng khóa camlock đảm bảo độ kín khít tránh thất thoát nhiệt và có thể tháo dỡ dễ dàng.

Kho lạnh thủy sản

Kho lạnh thủy sản

Cửa kho lạnh là cửa chuyên dụng làm bằng vật liệu cách nhiệt PU, tỷ trọng 42-45kg/m3, vật liệu bọc đảm bảo cách nhiệt tốt,  inox SUS304, có gioăng cửa và cơ chế chống nhốt người bên trong nhằm đảm bảo mọi thao tác chuẩn, chính sác.

Hệ thống điều khiển, chuông cảnh báo phải được lắp đặt chuẩn đảm bảo không có sai sót nào.

Mọi thông tin khi cần lắp đặt kho lạnh, kho cấp đong, kho bảo quản hoa quả, thủy hải sản, …. hãy gọi  để được tư vấn và báo giá chính xác.

Gửi phản hồi cho kho lạnh Thiên Phú

Tin tức liên quan

Đối tác Kho Lạnh

  • Thương hiệu Copeland
  • Thương hiệu Danfoss
  • Thương hiệu Tecumseh
  • Thương hiệu Maneurop
  • Thương hiệu BITZER
  • Thương hiệu Kulthorn