Công trình kho lạnh bảo quản cá thính tại Sơn Đông – Lập Thạch – Vĩnh Phúc

Cá thính là một sản phẩm đặc sản của vùng Lập Thạch – Vĩnh Phúc. Chắc hẳn trong chúng ta hầu hết chưa ai biết đến món ăn nổi tiếng này. Thành phần chính là làm từ cá và bột thính ( gạo hoặc ngô nghiền nhỏ trộn lẫn với muối tinh, tiêu,….. ). Trong đó cá là thành phần chính là cá nếu không được bảo quản tốt thì sản phẩm sẽ bị hiện tượng ròi hoặc mốc. Nếu là hộ gia đình làm với số lượng nhỏ thì việc bảo quản khá đơn giản. Công đoạn làm Cá Thính rất phức tạp cũng như chế độ bảo quản với số lượng nhiều cũng khá khó khăn. Nhưng với những hộ làm cho việc cung cấp ra thị trường thì việc bảo quản với số lượng lớn là điều khá cần thiết. Trung bình nhiệt độ bảo quản của Cá Thính từ 3 – 12°C. Biết được hạn chế mình gặp phải nên ông Hồng Linh chủ của một cơ sở sản xuất Cá Thính đã liên hệ với chúng tôi để tư vấn và thiết kế cũng như lắp đặt kho lạnh bảo quản cho Cá Thính.

Ông Linh cho biết một ngày cơ sở với 13 nhân công sơ chế, chế biến hết từ 90-120kg cá nguyên liệu. Trước đây khi trưa có kho lạnh bảo quản công nghiệp cơ sở sử dụng phương pháp bảo quản truyền thống là để sản phẩm bên trên các khay đá lớn rồi ủ kín. Việc bảo quản như vậy vừa tốn sức lao động cho việc kiểm tra mỗi ngày cũng như lượng đá khay tiêu thụ cho việc bảo quản, lợi nhuộn chẳng được là bao mà chi phí rất lớn.

Từ khi có kho lạnh bảo quản ông Linh vui mừng cho biết: nhân công đỡ vất và hơn, chi phí cho việc bảo quản hiện nay chỉ phải bỏ ra phí lắp đặt ban đầu và điện năng tiêu thụ hàng tháng mình phải trả chứ không như ngày trước, 2-3 ngày lại phải mua đá khay số lượng lớn từ Hà Nội chuyển lên giá cả rất đắt đỏ. Một điều ông khá bất ngờ khi nói với chúng tôi ” Cái kho nhìn to thế này mà tiền điện chẳng tốn là bao, đỡ nhiều chi phí lắm các chú ạ. ”
Diện tích kho lạnh của ông linh là 50m3
– Nhiệt độ bảo quản từ 3°C đến 12°C.
– Kho mát này dùng loại máy nén Danfoss nhập khẩu ở Pháp, có công suất lạnh là 3.5HP, mỗi HP ≈ 746W.
– Do kho lạnh chỉ chạy trong dải nhiệt độ từ 3°C đến 12°C là máy ngắt nên mỗi giờ máy chỉ chạy 2/3 giờ, vậy công suất của kho lạnh này khoảng 3.5HP × 2/3h × 0.746 kw = 1.7 KW/ giờ.

Ngoài ra chúng tôi còn:
=> Thiết kế lắp đặt kho lạnh trử lượng từ 10->10.000 tấn.

=> Nhiệt độ bảo quản từ +0 đến +8 độ C.

=> Nhiệt độ trữ đông, cũng như cấp đông từ -18 đến – 40 độ C.

Tag: Thiết kế – thi công – lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây tại miền Bắc

Gửi phản hồi cho kho lạnh Thiên Phú

Khách hàng đã thi công lắp đặt kho lạnh liên quan

Kho lạnh bảo quản đá Như Sơn

Kho lạnh bảo quản đá Như Sơn

Kho lạnh bảo quản đá Như Sơn, Như Thụy, Sông Lô, Vĩnh Phúc có công suất 20m3, nhiệt độ của kho đông lạnh -10ᵒC đã chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11/2016 Công trình...

Chi tiết >>

Đối tác Kho Lạnh

  • Thương hiệu Copeland
  • Thương hiệu Danfoss
  • Thương hiệu Tecumseh
  • Thương hiệu Maneurop
  • Thương hiệu BITZER
  • Thương hiệu Kulthorn